Cách Lựa Chọn Bang Công

Những chú ý khi lựa chọn và thi công lan can ban công

Những chiếc lan can ban công được thiết kế và thi công không những để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà mà phải đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng. Có những chú ý, bạn không nên bỏ qua khi thiết kế và lựa chọn lan can cho ban công căn nhà của mình.

Đảm bảo về chất lượng của vật liệu và thi công

Chất lượng của vật liệu là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn hay thi công lắp đặt. Bạn cần chọn loại sắt có độ bền cao, chống gỉ, có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và có độ chắc chắn cao. Bạn cũng có thể yêu cầu sơn thêm các lớp chống gỉ để hiệu quả đạt đến tối đa cho ban công nhà bạn. Đồng thời, trong và sau quá trình thi công, bạn nên kiểm tra lại độ an toàn của lan can sắt ban công trước khi đưa vào sử dụng.

Đảm bảo tiêu chuẩn về độ cao

Thông thường, một lan can sắt ban công đạt chất lượng cần được thiết kế với chiều cao ít nhất là 1m. Và tốt nhất là nên cao hơn 1,3m. Các khe hở giữa các nan tối thiểu 10 -12cm để đảm bảo độ an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ.

Cần chú ý đến yếu tố an toàn khi lựa chọn và thi công lan can ban công
Cần chú ý đến yếu tố an toàn khi lựa chọn và thi công lan can ban công

Độ an toàn của lan can sắt

Không những thế. Bạn cũng cần lưu ý các đồ vật đặt xung quanh lan can để chắc chắn rằng các bé không dùng nó làm điểm tựa để đứng lên hay với ra bên ngoài. Thường xuyên kiểm tra độ chắc chắn của các thanh sắt là việc làm rất cần thiết. Bạn nên kiểm tra ít nhất một lần một tháng và bảo trì, sửa chữa mỗi khi phát hiện hư hỏng.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn một số mẫu lan can sắt ban công đang được yêu thích nhất hiện nay và những chú ý mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình lựa chọn và thi công lan can. Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của các kiến trúc sư, những chuyên gia trong ngành xây dựng để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng lan can ban công sao cho phù hợp.